trang đầu Hợp tác và trao đổi trung tâm tin tức trưng bày sản phẩm tuyển dụng nhân tài
Ukraine tuyên bố kiểm soát giàn khoan gần Crưm, Ngoại trưởng Đức tới Kiev
ngày phát hành:2023-09-19 12:29    Số lần nhấp:194
Tình báo Ukraine hôm nay (11/9) cho biết, đặc nhiệm nước này đã kiểm soát một số giàn khoan dầu và khí đốt ở tây bắc Crưm.

CNN dẫn thông tin được tình báo quốc phòng Ukraine (DIU) cho hay, các giàn khoan nằm ở ngoài khơi bán đảo Crưm, còn có tên gọi khác là các tháp Boyko.

Một giàn khoan gần bán đảo Crưm. Ảnh: RBC

“Chiến dịch tái kiểm soát các tòa tháp Boyko đã được thực hiện bởi nhiều đơn vị DIU. Lực lượng đặc nhiệm đã thu giữ nhiều chiến lợi phẩm giá trị như kho tên lửa không dẫn đường được sử dụng bởi trực thăng, giàn radar Neva có tính năng theo dõi hoạt động của tàu thuyền ở Biển Đen”, thông cáo của DIU viết.

Cũng theo thông cáo, lính đặc nhiệm Ukraine "đã có một cuộc đụng độ với tiêm kích Su-30 của Nga, và buộc chiến cơ này phải rút lui”.

Nga chưa phản hồi về tuyên bố trên của DIU.

Ngoại trưởng Đức bất ngờ tới Kiev

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock hôm nay (11/9) đã bất ngờ thăm Kiev.

“Chúng tôi sẽ không từ bỏ những nỗ lực của bản thân về việc ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga cả về kinh tế,trưng bày sản phẩm quân sự lẫn nhân đạo”, hãng tin Al Jazeera dẫn lời bà Baerbock nói trong một thông cáo được Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức đưa ra.

Ngoại trưởng Đức cũng ca ngợi sự tiến bộ của Ukraine “trên con đường trở thành một thành viên của Liên minh châu Âu”.

Kiev kỳ vọng có thể sử dụng F-16 vào mùa đông, Nga phá hủy sở chỉ huy UkraineTheo giới lãnh đạo quân sự Ukraine, quân đội nước này có thể bắt đầu sử dụng chiến đấu cơ F-16 vào mùa đông tới. Ngoại trưởng Mỹ khẳng định Ukraine sẵn sàng đàm phán với NgaNgoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Ukraine sẽ đàm phán nếu có sáng kiến từ Nga. Nga đánh giá tổn thất của Kiev, Ukraine cân nhắc sửa quy định nhập ngũBộ Quốc phòng Nga nhận định, phía Ukraine đã mất tới 340 binh sĩ cùng nhiều khí tài ở Donetsk và Zaporizhzhia trong 24 giờ qua.

Powered by Swift Live Phát trực tiếp bóng đá miễn phí @2013-2022 RSS地图 HTML地图