trang đầu Hợp tác và trao đổi trung tâm tin tức trưng bày sản phẩm tuyển dụng nhân tài
Chủ tịch Quốc hội Singapore từ chức vì 'mối quan hệ không phù hợp'
ngày phát hành:2023-09-17 13:21    Số lần nhấp:102

Ông Lý cho biết việc từ chức của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin và nhà lập pháp Cheng Li Hui là cần thiết để duy trì các tiêu chuẩn của Đảng Hành động Nhân dân (PAP) đang cầm quyền đất nước.

chu tich quoc hoi singapore tu chuc vi moi quan he khong phu hop hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin và nhà lập pháp Cheng Li Hui. Ảnh: CNA

Việc các thành viên cấp cao của PAP từ chức là rất hiếm ở Singapore, nơi đảng này đã nắm quyền từ năm 1959, trước cả khi đất nước giành được độc lập vào năm 1965.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết trong một tuyên bố rằng hành vi cá nhân của Tan đã "suy thoái", và ông biết rằng vị Chủ tịch Hạ viện này mong muốn rời bỏ chính trị để "hàn gắn gia đình".

Ông Tan, 54 tuổi, đã kết hôn và có hai con. Trong khi đó bà Cheng, 47 tuổi,trưng bày sản phẩm chưa kết hôn. Bà Cheng đã viết trong bức thư gửi Thủ tướng Lý Hiển Long rằng bà "rất lấy làm tiếc khi phải từ chức trong hoàn cảnh này".

Những sự kiện như thế này là rất hiếm ở Singapore, nơi tự hào là không có tham nhũng và các chính trị gia có tiêu chuẩn đạo đức cao. Nhà khoa học chính trị Chong Ja Ian tại Đại học Quốc gia Singapore cho biết đây là một "ngoại lệ" và sẽ không ảnh hưởng đến sự ổn định chính trị của Singapore.

Phát biểu với truyền thông địa phương, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết hôm thứ Hai rằng ông sẽ đề cử Chủ tịch Hạ viện mới trước ngày 1 tháng 8. Ông nói thêm rằng không có kế hoạch kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử sớm, dự kiến diễn ra vào năm 2025.

Hoàng Anh (theo CNA, Reuters)Powered by Swift Live Phát trực tiếp bóng đá miễn phí @2013-2022 RSS地图 HTML地图